Lãnh đạo Viện INCHES đến thăm và làm việc với Trường Đại học Khoa học Ứng dụng JAMK tại Phần Lan

Ngày 5-10/6/2022 vừa qua, Lãnh đạo Viện Nghiên cứu Di sản Văn hóa và Phát triển (INCHES) – TS. Ngô Minh Hùng – đã có chuyến thăm và làm việc với Trường Đại học Khoa học Ứng dụng JAMK (Jamk University of Applied Sciences) tại Phần Lan theo khuôn khổ dự án The Erasmus+ International Credit Mobility 2019 – 2022. Trong chuyến công tác, Đại diện phía Đại học Văn Lang gồm có TS. Ngô Quang Trung (Phó Hiệu Trưởng) và TS. Ngô Minh Hùng (Viện Trưởng Viện INCHES – Trưởng phòng HTQT-NCKH).

TS. Ngô Quang Trung (Phó Hiệu Trưởng VLU) và TS. Ngô Minh Hùng (Viện Trưởng Viện INCHES – Trưởng phòng HTQT-NCKH) cùng Đại diện Trường Đại học Khoa học Ứng dụng JAMK.

Đại diện Trường Đại học Văn Lang TS. Ngô Quang Trung (Phó Hiệu Trưởng) tặng quà lưu niệm cho Đại diện Trường Đại học Khoa học Ứng dụng JAMK.

Theo đó, các bên tham gia dự án Erasmus+ bao gồm: Trường Đại học Khoa học Ứng dụng JAMK; Trường Đại học Văn Lang; Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh. Tổng giá trị dự án: 43,800 Euros. Nhằm thực hiện các nội dung của dự án, VLU đã cử đại diện sang công tác tại JAMK từ ngày 5-10/6/2022 với các mục tiêu chính như sau:

• Chia sẻ bức tranh về kinh tế và hệ thống logistics Việt Nam;
  • Làm việc với Đại học Jamk, các Khoa/ Phòng/ Ban liên quan;
  • Chuẩn bị các đề xuất mới cho dự án Erasmus 2023.

Đại diện Trường Đại học Văn Lang chụp ảnh lưu niệm cùng Đại diện phía Trường Đại học Khoa học Ứng dụng JAMK.

TS. Ngô Minh Hùng (Viện Trưởng Viện INCHES – Trưởng phòng HTQT-NCKH) trong khuôn viên Trường Đại học Khoa học Ứng dụng JAMK (Phần Lan).

Theo đó, nội dung và lịch trình làm việc trong chuyến công tác diễn ra dày đặc và hiệu quả:

• Ngày 6/6/2020: Campus tour và Meeting tại Đại học Khoa học và Ứng dụng JAMK. Phía Trường Đại học Khoa học và Ứng dụng JAMK bao gồm đại diện Bộ phận Đối ngoại/ Marketing/  Giáo dục. Đại diện Bộ phận Dịch vụ Quốc tế/ Erasmus. Cùng với Đại diện của Đại học Văn Lang và Đại diện Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. HCM.
  • Ngày 7/6/2022: Meeting tại Cơ sở chính của JAMK cùng với Đại diện Trường Kỹ thuật (School of Technology). Tham quan phòng labs (20) kỹ thuật. Làm việc cùng Đại diện Trường Kinh doanh (School of Business). Trao đổi, làm việc cùng Đại diện bộ phận R&D, JAMK. Tiệc tối cùng Hiệu trưởng JAMK.
  • Ngày 8/6/2022: Meeting tại trụ sở Jamk Lutakko. Làm việc với Đại diện Trường Sư phạm (School of Professional Teacher Education – Project Based Learning). Làm việc cùng Đại diện Trường Y và Nghiên cứu Xã hội. Làm việc với Đại diện Viện Nghiên cứu Phục hồi Sức khỏe (School of Health and Social Studies & Institute of Rehabilitation) và thăm Phòng Lab.
  • Ngày 9/6/2022: Meeting tại cơ sở chính của JAMK. Làm việc với Khối Tự động hóa Trường Kỹ thuật (School of Technology). Trao đổi về Dự án Mô hình Future Factory. Chuẩn bị Báo cáo Dự án Erasmus+. Tham quan các Dịch vụ Quốc tế tại Campus.
  • Ngày 10/6/2022: Đến thăm và làm việc với Đại diện Trường Haaga-Helia (Haaga-Helia University of applied Sciences). Giới thiệu và trao đổi về Dự án Quốc tế JAMK. Kaira Clan về dự án Soc Hub.

Chuyến thăm và công tác của Đoàn Đại Diện Trường Đại học Văn Lang đã diễn ra thành công tốt đẹp. Hoàn thành các hạng mục nội dung công việc trong khuôn khổ dự án The Erasmus+ International Credit Mobility 2019 – 2022, và hai bên cùng với trao đổi hướng đi cho các mục tiêu và công việc tiếp theo trong dự án. Chuyến đi mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới và các dự án tiềm năng trong tương lai.

Tổng hợp: Ngân Hà.