Viện INCHES báo cáo Tham luận: “Sự phát triển và Tính ứng dụng của gốm mỹ thuật tại Tp. HCM giai đoạn từ năm 2015 đến nay”

Ngày 30/9/2021 vào lúc 14g00, Viện Nghiên cứu Di sản Văn hoá và Phát triển (INCHES) đã có báo cáo Tham luận: “Sự phát triển và Tính ứng dụng của gốm mỹ thuật tại Thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn từ năm 2015 đến nay” của đề tài: “Thiết kế mỹ thuật trên gốm tại Thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn từ năm 2015 đến nay” tại Hội thảo Khoa học của Chương trình Vườn ươm sáng tạo Khoa học & Công nghệ trẻ của Trung tâm phát triển Khoa học & Công nghệ trẻ Tp. HCM, do ThS. Ngô Ngân Hà làm chủ nhiệm đề tài.

Thành phần tham dự: Hội đồng khoa học, Đại diện Ban Giám đốc Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ, Chủ nhiệm và thành viên, thư ký các đề tài, khách mời;

Người chủ trì: ThS. Đoàn Kim Thành – Giám đốc Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ;

Hội đồng khoa học:

1. PGS.TS Lê Thị Mai – Trưởng bộ môn Xã hội học – Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn – Trường Đại học Tôn Đức Thắng.
  2. Phú Văn Hẳn – Phó Viện trưởng Viện Khoa học Xã hội vùng Nam Bộ.
  3. TS. Huỳnh Thị Hồng Hạnh – Trưởng Khoa Ngôn ngữ học Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG – HCM.
  4. PGS.TS.KTS.Lê Thanh Sơn – Hội Kiến trúc sư Việt Nam.
  5. PGS.TS Hoàng Minh Phúc – Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Mỹ thuật Trang trí Đồng Nai.

Hội thảo được tổ chức trực tuyến thông qua phần mềm UICKOM. Nguồn: BTC Hội thảo

Các bài tham luận trình bày trong Hội thảo:

Báo cáo tham luận:Mối tương quan giữa phương cách học tập và kết quả học tập của sinh viên chưa tốt nghiệp đúng hạn Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh”. TS. Nguyễn Văn Tường;
Báo cáo tham luận: “Xây dựng bộ thẻ ghi nhớ (flashcard) tiếng Việt trình độ sơ cấp (dành cho người nước ngoài học tiếng Việt)”. ThS. Trần Thị Thuý An;
Báo cáo tham luận: “Sự phát triển và tính ứng của gốm mỹ thuật tại Thành phố Hồ Chí Minh từ năm 2015 đến nay”. ThS. Ngô Ngân Hà.

ThS. Ngô Ngân Hà trình bày các nội dung chính trong Tham luận báo cáo tại hội thảo:

1. Dẫn nhập

2. Tổng quan và phương pháp nghiên cứu